VenusViệt Nam

From the blog

tong-quan-nhung-dieu-can-biet-ve-sung-moi-tren-khi-ngu-day (6)

Tổng quan những điều cần biết về sưng môi trên khi ngủ dậy

Rate this post

Bị sưng môi trên khi ngủ dậy là một hiện tượng không phải là hiếm gặp đối với nhiều người. Nhiều câu hỏi thắc mắc quanh vấn đề này như bị sưng môi trên khi ngủ dậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục môi trên bị sưng là như thế nào.

Biểu hiện của môi trên bị sưng sau ngủ dậy.

Sưng, đau môi trên khi ngủ dậy không hiếm gặp và ngày nay càng nhiều người bị trường hợp như vậy hơn. Cũng có nhiều biểu hiện khác nhau của sưng môi trên khi ngủ dậy, nhưng nhìn chung nếu bạn cũng gặp một trong những biểu hiện dưới đây vào sáng sớm ở môi trên của mình thì có thể kết luận rằng bạn đã gặp sưng môi trên

Sưng môi trên

Dĩ nhiên, sưng môi chính là một biểu hiện rõ ràng nhất của căn bệnh này. Môi trên bị sưng sẽ khiến bạn khó chịu và dễ dàng nhận ra nhất, môi to hơn bình thường gấp rưỡi thậm chí gấp đôi.

Đau môi trên

Biểu hiện của môi trên bị sưng sau ngủ dậy : đau môi
Biểu hiện của môi trên bị sưng sau ngủ dậy : đau môi

Người bị sưng môi trên thường đi kèm với triệu trứng bị đau. Môi trên bị sưng và cảm giác đau từ bên trong, rất khó chịu, lúc thì đau liên tục, lúc thì đau nhói và râm ran giống như bạn đang bị một con gì đó cắn từ trên trong.

Nóng môi trên

Một số người môi trên bị sưng thường và đau thường cho rằng triệu chứng bị nóng lại là điều bình thường, Nóng môi có thể do đau mà ra, tuy nhiên cũng nhiều trường hợp người bị sưng môi trên, không đau nhưng vẫn bị nóng.

Một vài biểu hiện khác

Những biểu hiện như sưng môi trên, đau môi trên và môi trên bị nóng là những biểu hiện thường gặp nhất. Tuy nhiên đây chỉ là những biểu hiện đơn giản, ở thể nhẹ mà bạn gặp phải.

Tùy vào thể trạng mỗi người và mức độ nặng nhẹ khác nhau, sưng môi trên khi ngủ dậy có thể kết hợp với những triệu chứng khác nhau như : sốt, nổi hạch to, chảy máu và rách môi.Với những người đã bị đến biểu hiện này, bạn hãy đến những cơ sở y tế để xin lời khuyên của các chuyên gia.

Nguyên nhân của sưng môi trên khi ngủ dậy

Sưng môi trên có nhiều nguyên nhân gây nên khác nhau, nó có thể là xuất từ các yếu tố bên trong cơ thể bạn và cũng có thể do tác động từ bên ngoài. Việc xác định các nguyên nhân sưng môi trên rất quan trọng trong việc khắc phục căn bệnh khó chịu này.

Môi trên bị sưng do dị ứng

Môi trên bị sưng do dị ứng
Môi trên bị sưng do dị ứng

Dị ứng là một trong những nguyên nhân đầu tiên gây ra sưng môi nhiều nhất và phổ biến nhất. Tác nhân gây ra dị ứng có thể đến từ chính nơi bạn ngủ như chăn, gối, chiếu, giường … hoặc cũng có thể đến từ những đồ dùng của bạn như điện thoại, quần áo …             

Môi trên bị sưng do viêm nhiễm, nhiễm trùng

Cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị sưng môi trên khá phổ biến. Viêm nhiễm, nhiễm trùng khiến môi bị ảnh hưởng, đặc biệt là khi bạn chăm sóc da môi không đúng cách, sử dụng phấn trang điểm, kem  tẩy da chết không đúng với khoa học nên da bị tổn thương. Các vi khuẩn xâm nhập vào môi, phát triển và làm sưng môi của bạn

Môi trên bị sưng do chấn thương

Môi trên bị sưng do chấn thương
Môi trên bị sưng do chấn thương

Cũng gần tương tự như nguyên nhân do viêm nhiễm nhưng, chấn sưng môi trên khi ngủ dậy lại là một nguyên nhân mà bạn dễ dàng nhận ra phát hiện hơn. Thông thường nếu bị tác động một lực mạnh vào môi thì hiện tượng sưng môi có thể xảy ra ngay tức khắc cũng có thể xuất hiện vào sáng hôm sau, tuy nhiên chúng ta thường cảm giác rất đau voingws nguyên nhân này.

Cách khắc phục sưng môi trên vào buổi sáng

Với nhiều nguyên nhân gây sưng môi trên khác nhau, chúng ta cũng có nhiều cách để khắc phục khác nhau. Với những trường hợp nhẹ thì bạn chỉ cần băng vết thương thật tốt sau một thời gian là khỏi, tuy nhiên nếu nặng hơn bạn cũng cần phải nhờ đến sự hướng dẫn của các chuyên gia y tế.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số mẹo khắc phục dân gian sau mà ít gây tác dụng phụ.

Khắc phục sưng môi trên khi ngủ dậy bằng nước muối

Khắc phục sưng môi trên khi ngủ dậy bằng nước muối
Khắc phục sưng môi trên khi ngủ dậy bằng nước muối

Nước muối rất tốt trong việc khắc phục sưng môi do viêm nhiễm nói riêng và các bệnh do viêm nhiễm nói chung. Bạn có thể tự pha nước muối nhưng tốt nhất là hãy mua một chai nước muối sinh lý tại bất kỳ cửa hàng thuốc nào rồi dùng dung dịch này rửa sạch vùng môi đã bị sưng.

Khắc phục sưng môi trên khi ngủ dậy bằng bột nghệ

Khắc phục sưng môi trên khi ngủ dậy bằng bột nghệ
Khắc phục sưng môi trên khi ngủ dậy bằng bột nghệ

Như đã biết bột nghệ được dùng rất rộng rãi trong việc làm đẹp. Trong nghệ có các dưỡng chất cucumin vừa giúp kháng khuẩn, vừa làm lành vết thương hiệu quả và cũng ít người biết rằng nghệ cũng có tác dụng giảm sưng môi, giảm  viêm và đau.

Cách thực hiện : trộn đều hỗn hợp gồm bột nghệ cùng đất sét Fuller’s earth với tỉ lệ 1 : 1 và một chút nước để có được hỗn hợp đặc sệt. Thoa hỗn hợp này lên vùng môi bị sưng và thoa đều trong vòng 10 phút rồi rửa sạch lại. Thực hiện ngày 2 lần để giảm sưng môi nhé.

Nguồn : internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ tại VENUS VIET NAM?

Đặt hẹn ngay