VenusViệt Nam

From the blog

ra mồ hôi tay chân nhiều là bệnh gì

Ra mồ hôi tay chân nhiều là bệnh gì | Nguyên nhân gây ra nhiều mồ hôi

Rate this post

Ra mồ hôi tay chân nhiều là bệnh gì : Nếu bạn thường xuyên ra nhiều mồ hôi tay chân, kể cả khi không lao động, thể dục thể thao thì đây có thể là biểu hiện của một số triệu chứng bệnh lý. Vậy tại sao lại ra mồ hôi, nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này.

Thực chất việc ra nhiều hồ môi ở chân và tay vốn dĩ không nguy hiểm và đáng lo. Tuy nhiên việc này khiến cho những việc đơn giản hằng ngày như sinh hoạt, học tập, giao tiếp gặp nhiều phiền toái cho bản thân bạn. Không những vậy việc tiết ra nhiều mồ hôi ở chân và tay khiến cho cơ thể bị mất đi một lượng nước đáng kể nên cơ thể thường trong tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, dễ cáu với người ngoài.

Ra mồ hôi tay chân nhiều là bệnh gì
Ra mồ hôi tay chân nhiều là bệnh gì

Những người bị ra mồ hôi tay chân nhiều thường đổ nhiều mồ hôi nhất mỗi khi thay đổi thời tiết, thời tiết nóng, lạnh bất thường hoặc những khi tâm trạng lo lắng như sắp vào thi cử, gặp đối tác, có sự thay đổi về tâm lý là bàn tay và bàn chân lại vã mồ hôi rất nhiều. Đó chính là biểu hiện thường thấy nhất ở những người ra hồ hôi tay chân.

Vậy ra mồ hôi tay chân nhiều là bệnh gì, tại sao lại bị như vậy ?

Nguyên nhân gây ra mồ hôi tay chân phổ biến: do sự thay đổi về cảm xúc

Ra mồ hôi tay chân phổ biến: do sự thay đổi về cảm xúc
Ra mồ hôi tay chân phổ biến: do sự thay đổi về cảm xúc

Sự thay đổi về cảm xúc khi chuyển đổi đột ngột từ 2 trạng thái não bộ khác nhau như từ bình thường trở nên quá xúc động, từ bình thường chuyển sang quá lo lắng, sợ hãi hoặc hồi hộp sẽ khiến cho cơ thể bị rối loạn,  Những sự thay đổi dạng này khiến cho hệ thần kinh tiết ra các enzim, chất hooc môn ảnh hưởng đến tuyến mồ hôi tay chân và tiết ra nhiều mồ hôi

Ra mồ hôi tay chân: do sự thay đổi của thời tiết

Ra mồ hôi tay chân: do sự thay đổi của thời tiết
Ra mồ hôi tay chân: do sự thay đổi của thời tiết

Nguyên nhân gây ra mồ hôi tay chân có thể là do sự thay đổi của thời tiết cộng thêm những rồi loạn hệ thần kinh thực vật, cường giao cảm gây nên. Bởi vậy tốt nhất bạn nên luôn giữ cơ thể ấm vào mùa lạnh, mặc những trang phục mát mẻ vào mùa hè để cơ thể luôn thoáng mát

Thiếu vitamin và khoáng chất cần thiết

Thiếu vitamin và khoáng chất cần thiết nên ra nhiều mồ hôi tay chân
Thiếu vitamin và khoáng chất cần thiết nên ra nhiều mồ hôi tay chân

Bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết như vitamin C, E, các khoáng chất như magie, canxi, kẽm …. cũng là một cách tuyệt vời để giúp đẩy lùi nguyên nhân của bệnh ra mồ hôi tay chân. Thiếu vitamin và các khoáng chất khi ăn uống khiến cho cơ thể bị rối loạn thề tiết tố bên trong, suy nhược nên cũng có thể dẫn đến tình trạng đổ nhiều mồ hôi.

Nguyên nhân gây ra mồ hôi tay chân:  mắc bệnh cường giáp

Ra mồ hôi tay chân:  mắc bệnh cường giáp
Ra mồ hôi tay chân:  mắc bệnh cường giáp

Nếu thấy tay chân toát ra nhiều mồ hôi, đi kèm với những triệu chứng như run tay chân, hồi hộp, sụt cân bạn hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế để kiểm tra chức nang hoạt động của tuyến giáp, rất có thể đây chính là lý do tay chân của bạn tiết ra nhiều mồ hôi hơn bình thường đó.

Phụ nữ có thể ra nhiều mồ hôi tay chân

Ra mồ hôi tay chân ở phụ nữ mang thai hoặc mãn kinh
Ra mồ hôi tay chân ở phụ nữ mang thai hoặc mãn kinh

Phụ nữ mang thai hoặc đang trong thời kỳ mãn kinh cũng là một trong những lý do hay gặp phải dẫn đến tình trạng ra mồ hôi tay chân nhiều. Nguyên nhân tình trạng này là bởi cortisol trong máu tăng dẫn tới tuyến thượng thận luôn phải đào thải quá mức, cũng có thể khi mang thai hoặc thời kỳ mãn kinh quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể thai phụ bị đảo lộn dẫn tới chức năng của mạch máu không tốt ảnh hưởng trực tiếp đến tuyến mồ hôi.

Ra nhiều mồ hôi tay chân: nguyên nhân từ bên ngoài

Nhiễm độc nên cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi ở tay và chân
Nhiễm độc nên cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi ở tay và chân

Một nguyên nhân gây ra mồ hôi tay chân từ bên ngoài đó là cơ thể bị nhiễm độc, bụi, các khí thải độc hại từ bên ngoài. Đó có thể là do nguồn nước bị ô nhiễm, khói bụi xe máy, mùi khói sản phẩm lá …. Trong khi đó tuyến mồ hôi có chức năng hoạt động đào thải chất độc hại cơ thể ra ngoài. Đổ nhiều mồ hôi tay chân chính là cách cơ thể lại bỏ sự nhiễm độc ra ngoài môi trường.

Nhìn chung, để biết chính xác ra mồ hôi tay chân nhiều là bệnh gì ? thì bạn cần phải đến những cơ sở chữa chuyên khoa để có thể thực hiện xét nghiệm, kiểm tra sao cho chính xác, từ đó có cách chăm sóc thật phù hợp. Tuy nhiên ngay bây giờ bạn hãy tự bảo vệ mình bằng cách tránh xa những chất độc hại, khói bụi và tập cho mình một lối sống lành mạnh trước nhé.

Bạn hãy để lại comment nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay nhận xét nào !

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy có ích nhé.

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ tại VENUS VIET NAM?

Đặt hẹn ngay