VenusViệt Nam

From the blog

Các đồ cần chuẩn bị cho bé sơ sinh

Các đồ cần chuẩn bị cho bé sơ sinh và những vật dụng cần thiết

Rate this post

Tìm hiểu các đồ cần chuẩn bị cho bé sơ sinh là một công việc quan trọng nhằm đón tình yêu của bạn chào đời. Các đồ cần chuẩn bị cho bé sơ sinh hầu như rất dễ mua tại các siêu thị mẹ và bé hiện nay, tuy nhiên bạn nên có 1 check list các đồ cần mua trước khi đi nhé.

Gần đến thời điểm sinh em bé, tâm lý hồi hộp lo lắng nhưng cũng tràn đầy hạnh phúc là điều dễ hiểu đối với các bà mẹ. Không còn gì tuyệt vời hơn là việc được tự tay sắm cho em bé đáng yêu của mình những vật dụng cần thiết đón chào ngày ra đời. Nhưng cần chuẩn bị đồ sơ sinh gì cho bé

Các đồ cần chuẩn bị cho bé sơ sinh
Các đồ cần chuẩn bị cho bé sơ sinh

Nếu bạn đang chuẩn bị đón em bé lần đầu tiên, những bỡ ngỡ thắc mắc khi sắm đồ cần thiết cho trẻ sơ sinh là điều khó tránh khỏi. Bài viết này sẽ giúp bạn nhanh chong biết được những dụng cụ nào là cần thiết phải mua, từ đó có thể tiết kiệm thời gian,  tiền bạc công sức của mình khi đi mua đồ.

Các đồ cần chuẩn bị cho bé sơ sinh

Tã bỉm

Tã bỉm là đồ dùng cần chuẩn bị cho bé sơ sinh
Tã bỉm là đồ dùng cần chuẩn bị cho bé sơ sinh

Trong các đồ cần chuẩn bị cho bé sơ sinh thì không thể thiếu tã bỉm. Với trẻ nhỏ phản xạ đi tè, ị có điều kiện chưa có, sẽ rất vất vả cho các bà mẹ nếu thiếu đi tã bỉm. Tã bỉm giúp cho  trẻ luôn sạch sẽ, thoáng mát hơn. Bạn cần phải mua luôn 2 loại tã bỉm là bỉm dán và bỉm quần tương ứng với 2 giai đoạn từ lúc sinh đến 1 tháng đầu và giai đoạn từ tháng đầu trở đi. Giá thành của các loại bỉm hiện nay cũng khá rẻ và , giao động trên dưới 100 ngàn đồng/ bịch ( nên chọn những loại có ít ly long, polyester )

Quần áo

Quần áo dành cho trẻ sơ sinh
Quần áo dành cho trẻ sơ sinh

Sai lầm lớn nhất đối với việc chọn mua quần áo cho trẻ sơ sinh đó là những bà mẹ thường mua quá nhiều, mua theo sở thích và bị hấp dẫn quá nhiều bởi vẻ đáng yêu, xinh xinh của những bộ quần áo khi nhìn thấy trong cửa hàng. Trẻ mới sinh thường lớn rất nhanh, bạn sẽ thấy những thay đổi chỉ trong khoảng vài tháng, chính bởi vậy những bộ quần áo mặc dù nhìn rất đáng yêu nhưng cũng nhanh chóng trở nên chật so với đứa trẻ.

Tốt nhất bạn nên mua tầm 5 bộ quần áo, 5 bộ body, nếu bé được sinh vào thời tiết lạnh bạn cũng nên chọn những trang phục ấm nhưng đủ rộng rãi để trẻ không bị bí và khó chịu.

Khăn thô

Khăn khô giúp bé lau người và giữ ấm
Khăn khô giúp bé lau người và giữ ấm

Khăn thô cũng là một trong các đồ cần chuẩn bị cho bé sơ sinh cần mua Khăn thô được dùng thường xuyên trong quá trình tắm rửa, rửa mặt và thấm mồ hôi … cho em bé. Tốt nhất bạn nên chọn mua loại khăn xô mềm mại vừa mềm mại giúp tránh tổn thương cho bé, vừa thấm hút tốt, khoảng 30 chiếc loại nhỏ và 5 chiếc loại lớn

Kem dự phòng

Cần mua thuốc và kem dự phòng cho bé
Cần mua kem dự phòng cho bé

Vật dụng cần thiết dành cho trẻ sơ sinh không thể thiếu kem dự phòng trong trường hợp bé bị ốm hoặc đơn giản dùng để vệ sinh cá nhân cho bé. Một số vật dụng cần thiết cần phải mua sắm đó là : tăm bông, kem chống hăm, nước muối sinh nhỏ mắt, sữa tắm, phấn rôm, cồn y tế, nhiệt kế, cắt móng tay cho trẻ sơ sinh, gạc, băng rốn….

Dụng cụ sinh hoạt cho bé

Nôi là một dụng cụ sinh hoạt cần sắm
Nôi là một dụng cụ sinh hoạt cần sắm

Bạn cũng nên sắm những đồ dùng cần thiết cho bé mới sinh để giúp bé sinh hoạt hằng ngày được tiện lợi sạch sẽ , gòn gàng hơn. Những đồ dùng cần thiết đó là giỏ nhựa đựng đồ, chậu tắm, cốc, thìa, bình sữa, nôi ngủ … Nếu có điều kiện bạn hãy sắm cho mình những loại lớn để vừa dễ sử dụng vừa dễ dang vệ sinh khi cần thiết.

Những đồ dùng cần thiết dành cho trẻ sơ sinh khác

Các đồ sơ sinh cần chuẩn bị cho bé khác

Các đồ cần chuẩn bị cho bé sơ sinh
Các đồ cần chuẩn bị cho bé sơ sinh
  • Mũ che thóp, bao tay, bao chân giá khoảng 15 ngàn/đôi  ( mua 5 đôi )
  • Chăn, gối, gối chặn cho trẻ giúp trẻ ngủ ngon hơn và không trườn ra khỏi giường
  • Băng rốn, tưa lưỡi cho trẻ giúp trẻ được giữ ấm bụng, giữ vệ sinh khoang miệng cho trẻ và giúp trẻ tránh khỏi bị ốm
  • Dụng cụ hút mũi, nhiệt kế phòng, quạt sưởi là những món đồ sơ sinh cần chuẩn bị nếu bé sinh vào mùa đông

Những đồ dùng cần thiết mà mẹ nên mua trước khi sinh

Ngoài những đồ dùng cần thiết cho em bé, bạn cũng đừng quên mua sắm cho mình những đồ dùng cần thiết cho bản thân nhé. Vừa giúp nâng cao sức khỏe vừa giúp có thể chăm sóc bé tốt hơn. Những đồ đạc này bạn cũng có thể dễ dàng mua tại các nơi bán vật dụng cần thiết dành cho trẻ sơ sinh. Đó là :

  • Quần áo sau sinh : 3 bộ
  • Quần lót giấy : dùng trong trường hợp khẩn cấp
  • Bỉm và băng vệ sinh : rất cần thiết để giữ sạch cơ thể khi ra nhiều sản dịch
  • Bình xịt sát trùng tay không cần dùng nước : để giúp bạn và khách đến thăm bé có đôi tay sạch sẽ, bảo vệ bé khỏi vi khuẩn

Mong rằng, những gợi ý về các đồ cần chuẩn bị cho bé sơ sinh trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng lên được danh sách những dụng cụ cần thiết cho mình. Chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết chính là bước đầu tiên giúp em bé của bạn lớn lên khỏe mạnh nhất.

Bạn hãy để lại comment nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay nhận xét nào !

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy có ích nhé.

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ tại VENUS VIET NAM?

Đặt hẹn ngay